Thiết bị chuyển mạch là gì?

Bạn vẫn thường nghe nhắc đến thiết bị chuyển mạch. Tuy nhiên bạn không biết nó là thiết bị gì, tính năng của nó ra sao. Hiểu được những thắc mắc của đông đảo hiện nay đang gặp phải, chúng tôi chia sẻ đến bạn khái niệm và kiến thức về sản phẩm này ngay dưới đây. Nếu có nhu cầu, đừng ngần ngại cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những thông tin bổ ích nhất.

Xem thêm: thiết bị chuyển mạch cisco 2960x datasheet

Khái niệm thiết bị chuyển mạch

Thiết bị chuyển mạch hay còn gọi switch, thuộc thiết bị mạng. Nó được ứng dụng nhiều trong đời sống con người tại các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện hay những đại điểm xã hội nhiều người sử dụng. Người ta thường sử dụng nó nhằm mục đích kết nối các đoạn mạng lại với nhau.

Thiết bị chuyển mạch/switch mang đến người sử dụng những tính năng đặc biệt. Theo đó nó có khả năng kết nối nhiều mạng lại với nhau. Số segment được kết nối còn phụ thuộc vào số cổng trên chính thiết bị chuyển mạch. Bên cạnh đó, nó luôn phải học thông tin của mạng thông qua các gói tin khác mà nó nhận được. Do đó, nó sử dụng các thông tin để xây dựng thành bộ chuyển mạch. Vì vậy khiến các gói thông tin được tạo ra đi đúng theo địa chỉ đã được quy định.

Thiết bị chuyển mạch thực hiện các chức năng gì?

Thiết bị chuyển mạch cisco 2960x datasheet thường được biết đến khi nó thực hiện hai chức năng chính. Trong đó phải kể đến xây dựng nên các bảng thiết bị chuyển mạch và chuyển các khung dữ liệu từ chính nguồn đến đích. Bởi trên thực tế, sản phẩm này được sử dụng với mục đích chính là định tuyến. Hay cụ thể hơn nó dựa trên các tham số trong nguồn dữ liệu và thuật toán đã được cài đặt sẵn hay những thông số được biểu thị trong chính giao thức cụ thể để xác định nhằm tạo ra được một đường nối tạm kết nối các thiết bị khác. Ngay sau đó dữ liệu được trung chuyển đi.

Thiết bị Switch được đánh giá cao khi tạo ra được tính năng kết nối thẳng với các máy tính đích, nguồn hay các thiết bị phục vụ tính năng chuyển nối khác. Bên cạnh đó nó tạo ra đường nối giữa khá nhiều cặp, đồng thời vận chuyển các dữ liệu tạo thành đến các thiết bị khác cùng lúc.

Thiết bị chuyển mạch có những loại nào?

Đối với Switch, nó thường có các loại sau đây.

  • Bộ chuyển mạch nhóm làm việc
  • Bộ chuyển mạch đường trục
  • Bộ chuyển mạch nhánh mạng.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của đơn vị mình như thế nào để chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến khái niệm thiết bị chuyển mạch hay Switch. Bạn có thể dắt túi những kiến thức này để áp dụng trong quá trình sử dụng. Nếu có bất cứ thông tin nào cần được giải đáp về thiết bị này, hay có nhu cầu sử dụng nó, đừng ngần ngại liên hệ với Thietbimangcisco.vn theo địa chỉ sau đẻ dễ dàng sở hữu sản phẩm như ý muốn:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HỢP NHẤT

Hồ Chí Minh: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Cây Trâm, quận Gò Vấp.

Hà Nội: Số 28 Ngõ 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline tư vấn: 0981 558668

Website: www.thietbimangcisco.vn

Email báo giá: [email protected]