Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng chất tẩy ố kính

Các chất tẩy ố kính đa năng là một trong những công cụ cần thiết trong gia đình nhà bạn. Bạn nên chuẩn bị sẵn một hộp để có thể vệ sinh vật phẩm được dễ dàng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, các bạn cần lưu ý các điều sau khi sử dụng nhé.

Chất tẩy ố kính có khả năng đánh bật tất cả các vết bẩn cứng đầu, mảng bám lâu ngày trên mặt kính ô tô, kính nhà tắm. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ là có thể thực hiện công việc dọn sạch các mảng bám đáng ghét này.

Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng chất tẩy ố kính

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng chất tẩy ố kính

Cách tẩy vết ố trên kính đúng chuẩn và an toàn là phải thực hiện theo một số lưu ý dưới đây. Các bạn nên lưu ý và thực hiện nhé.

  • Trước hết, các sản phẩm này rất đậm đặc nên các bạn cần phải lấy một lượng nhỏ và pha với tỷ lệ theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm. Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều sẽ gây lãng phí.
  • Đối với những vết bám ố lâu ngày, dày đặc trên bề mặt kính thì bạn cần phải pha với tỷ lệ đặc hơn một chút. Nếu đó chỉ là một vài vết ố thì bạn sẽ dùng với lượng nhỏ hơn và thực hiện khá nhẹ nhàng.
  • Trong quá trình pha chất tẩy ố kính, các bạn cần nhớ sử dụng nước trắng để hòa lẫn. Nước đó phải đảm bảo vệ sinh, không lẫn tạp chất để hiệu quả tẩy vết ố được cao nhất nhé.
  • Bạn có thể sử dụng các máy móc công cụ kèm theo trong trường hợp tẩy vết ố kính ở các tòa nhà cao tầng, mặt kính có tiết diện rộng mà một mình bạn không thể với hết.
  • Trong quá trình thực hiện công việc này, các bạn cần nhớ đeo thêm gang tay, khẩu trang, quần áo chuyên biệt và mũ nón để không bị dính dung dịch tẩy ố kính.
  • Sau khi sử dụng chất tẩy này để làm sạch mặt kính, bạn cần sử dụng một chiếc khăn mềm khô hoặc hơi ẩm để lau sạch lần nữa. Như thế, mặt kính sẽ sáng bóng và không phải bất kì vấn đề tổn hại gì về sau.
  • Thực hiện công việc này, bạn nên chú ý thêm về mặt thời gian nhé. Đừng nghĩ cứ trời nắng nóng là có thể mau khô và giúp tẩy vết ố sạch hơn. Điều này trong trường hợp tẩy ố kính lại ngược lại vì các chất tẩy rửa chưa kịp làm mềm vết ố thì đã khô lại.

Vậy bảo quản chất tẩy ố kính như thế nào sau khi sử dụng?

Dù là tẩy ố kính ô tô hay kính nhà tắm thì bạn cũng nên lưu ý các điều trên nhé. Ngoài ra, sau khi lấy dung dịch ra, bạn nên đậy nắp kín để tránh bị hở.

Đặc biệt, theo thời gian, khi bạn sử dụng bất kì chất chất tẩy ố kính nào cũng sẽ bị suy giảm chất lượng nếu bạn để ở nhiệt độ không phù hợp. Vì thế, bạn nên để chúng ở những nơi khô mát, không quá lạnh hay quá nóng sẽ làm dung dịch bị biến đổi chất.

Nhất là những khu vực ẩm ướt, rò rỉ nước sẽ khiến sản phẩm tẩy ố kính bị hư hỏng một phần. Bạn nên để chúng ở nơi khô ráo nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tẩy ố kính. Các bạn nên tìm hiểu kỹ và lưu ý để quá trình xóa sổ các mảng bám xấu xí trên mặt kính ô tô, kính nhà tắm,… được sạch sẽ và an toàn, hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công và mau chóng sở hữu lại được chiếc kính sáng láng, đẹp tươi như mới nhé.