Gioăng và phớt chặn skf có gì khác nhau?

Mục đích sử dụng của gioăng và phớt chặn skf thì chắc chắn ai cũng biết đây là những thiết bị để làm kín. Nhưng liệu hai sản phẩm này có phải là một hay không? Chúng có điểm gì khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách phân biệt hai loại dụng cụ skf chính hãng này để sự chọn lựa của bạn khi mua hàng được dễ dàng và chính xác hơn.

Có nên đánh đồng gioăng và phớt chặn skf là một?

  • Nhiều người trong quá trình sử dụng sản phẩm của skf vẫn thường nhầm lẫn giữa Gioăng và phớt chặn skf và đánh đồng nó là một sản phẩm. Nhưng thực chất đây là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau tuy mục đích sử dụng giống nhau. SKF Gioăng và phớt chặn là cụm từ dùng để chỉ các sản phẩm làm kín nói chung. Chẳng hạn như làm kín dầu, khí, nước hoặc dung dịch không cho tràn ra vòng bi.
  • Vật liệu cấu thành nên gioăng và phớt chặn skf chính hãng từ nhiều loại vật liệu khác nhau tùy vào yêu cầu, tác dụng, chức năng ở mỗi vị trí làm việc khác nhau. Thông dụng hơn cả là được cấu thành bằng vật liệu cao su. Nhìn qua thì có vẻ như đây là một sản phẩm, nhưng trên thực tế, Gioăng và phớt chặn skf rất khác nhau, và mỗi loại lại có những công dụng riêng biệt, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nhôm kính, cửa thủy lực, khí nén, máy móc…

Phân biệt Gioăng và phớt chặn skf như thế nào?

Đặc điểm của phớt chặn skf

  • Trong tiếng Anh, skf phớt chặn được gọi là Seal SKF. Sản phẩm được làm từ những vật liệu tốt đến từ Thụy Điển, thông dụng hơn cả là được cấu thành bằng vật liệu cao su, cho khả năng chịu mài mòn và hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao. Có tác dụng dùng để chặn dầu và bụi bặm trong các thiết bị vòng bi công nghiệp. Giúp mọi thiết bị làm việc an toàn và bền bỉ hơn. Giúp tối ưu hóa và nâng cao khả năng bảo vệ hoạt động của vòng bi trong môi trường khắc nghiệt. Vòng bi trong các thiết bị máy móc sẽ có tuổi thọ dài hơn, nhất là đối với các loại vòng bi hoạt động trong các môi trường ẩm ướt, bụi bẩn và giúp ít phải thay thế hơn.
  • skf phớt chặn rất đa dạng, sản xuất chính xác, phù hợp với nhiều ứng dụng cụ thể. Dễ dàng thay thế khi bảo trì thiết bị. Phot chan skf có độ bền cơ học cao, mang lại hiệu quả làm việc cao nhất cho máy móc thiết bị. Sự đa dạng trong thiết kế giúp sản phẩm có khả năng đáp ứng hầu như toàn bộ tất cả các yêu cầu ứng dụng.

Đặc điểm của gioăng skf

  • Trong tiếng Anh, gioăng skf được gọi là Oring. Mục đích chính của gioăng phớt chặn SKF là làm kín, chống ồn, chống thấm nước, chống chảy dầu, cách nhiệt…Cũng vì nhiều chức năng được tích hợp này mà sản phẩm có nhiều hình dạng và biên dạng khác nhau. Vật liệu dùng để sản xuất gioăng cao su skf cũng có rất nhiều loại như cao su tự nhiên, cao su tổng hợp (cao su EPDM, NBR…). Ngoài ra, gioăng còn có thể được cấu thành từ vật liệu nhựa PDFE với nhiều biến thể khác. Hoặc có thể làm từ vật liệu Viton, là loại vật liệu có giá thành rất cao trong tất cả các loại vật liệu. Thông thường vật liệu này được sử dụng trong các ứng dụng về thủy lực, có tác dụng ngăn bụi bẩn, ngăn tràn dầu, chịu được ma sát, nhiệt và áp lực lớn trong hệ thống thủy lực.

Dưới tác dụng của các loại axit, dầu, nhiệt trong động cơ khiến gioăng bị giãn, hoặc chảy khi quá nóng. Khi chọn mua gioăng, bạn cũng cần chú ý mua gioăng phớt cần cho nơi cung cấp có thường xuyên tiếp xúc hay không để chọn loại gioăng phù hợp.