Đến lượt Uber phát đi cảnh báo đến tài xế tại Hà Nội

Thông báo này được phát đi không lâu sau cuộc hội tụ phản đối của các tài xế Uber, Grab tại trụ sở của hai công ty này tại Hà Nội nhằm mục đích yêu cầu giảm chiết khấu ăn chia và có các chính sách hỗ trợ tài xế trong việc cấm các con phường trên 13 tuyến phường vào giờ cao điểm hôm 15/1 vừa qua.

Sau bất chợt đạt được các giao kèo sớm nhất, nhiều tài xế tham dự phản đối cho biết đã tắt ứng dụng vào giờ cao điểm đồng thời không nhận chuyến xe.

Theo tin tức chúng tôi có được, Uber vừa pháy đi 1 ban bố gửi đến các đối tác Uber tại Hà Nội. Theo đó, công ty này cho hay, từ ngày 20/1, Uber Hà Nội sẽ ứng dụng quản chính sách điều hành có bảo đảm, bao gồm tỷ lệ nhận và hủy chuyến.

“Việc đối tác không nhận chuyến hay hủy chuyến nhiều dẫn đến trải nghiệm không tốt cho các bạn,từ đó tác động rực tiếp đến chính nguồn thu nhập của đối tác. Vì vậy, nhằm cải thiện và bảo đảm có bảo đảm ở đô thị Hà Nội, các quý đối tác hãy bằng lòng các yêu cầu gọi xe khi trực tuyến và hoàn tất đa số các chuyến đi đã nhận”.

Theo đó, Uber cũng cho biết: “Việc để trôi dấu hiệu yêu cầu chuyến đi có thể khiến cho account của bạn bị lâm thời vô hiệu hóa”.

Trước đó, cuộc hội thoại trực tiếp giữa Grab Việt Nam và các tài xế tham dự phản đối giảm chiết khấu trong tuần qua đã bị bác bỏ do hai bên không đạt được các giao kèo sớm nhất.

Cụ thể, để có thể thực hành cuộc gặp phía Grab yêu cầu chỉ gặp 5 người đại diện (có danh sách được gửi trước cho Grab). 5 đối tác này yêu cầu phải là chủ xe/tài xế vẫn đang cộng tác với Grab đang hoạt động thông thường, chưa bị khóa account; Yêu cầu các đối tác tài xế không tụ tập đông người để giảm thiểu tác động xấu đến Grab; Phải có giấy giao cho của các tài xế cho 5 người được đại diện (bởi vì được đưa ra là để phía Grab biết có phải là số đông tài xế hay không hay chỉ 1 đội ngũ nhỏ). Nếu không đáp ứng được thì sẽ không công ty cuộc hội thoại này. Đồng thời, Grab cho hay cuộc gặp này sẽ chỉ là cuộc khiến việc giữa các bên có liên đới đến lợi ích chứ không đồng ý có sự tham dự của trạng sư hay truyền thông.

Trong khi đó, phía đại diện các tài xế cũng đã có phản hồi đối với các yêu cầu trên. Theo đó, đại diện đội ngũ này cho hay: “Việc yêu cầu chỉ cho 5 người vào là không thỏa đáng và việc yêu cầu các đại diện này phải xuất trình văn bản đại diện giao cho của các tài xế khác là yêu cầu vô lý”. Thêm đó, ngoài đại diện đông đảo các tài xế, đội ngũ này cũng ao ước có sự tham dự của trạng sư và cơ quan truyền móc ngoặc thời yêu cầu Grab không giảm thiểu thời kì của buổi khiến việc.

Phía các tài xế đưa ra các nội dung ao ước được tư vấn cụ thể là: giảm chiết khấu về 15%; khiến rõ cách tính thuế, số tiền đóng thuế đối với việc sau mỗi chuyến đi trừ trực tiếp 4,5% giá thuê bao các bạn trả với bởi vì đóng thuế TNCN; Xem xét và có các chính sách điều chỉnh thích hợp theo quy định cấm các con phường mới từ Sở GTVT Hà Nội để hỗ trợ tài xế. Ngoài ra, hiện có nhiều account bị khóa mà không rõ bởi vì, các tài xế yêu cầu đào tạo nhưng đại diện chỉ đưa ra bởi vì “đề đạt của các bạn về tài xế tài xế không tốt”.

Trong 1 tình hình khác, Grab cũng phát đi thông điệp yêu cầu các đối tác tài xế tuân thủ bộ lề luật ứng xử mà công ty này đưa ra hồi tháng 7/2017.

Thông điệp này nhấn mạnh: “Đối với hành vi tự tiện gây náo loàn tại văn phòng/trụ sở Grab hay cấu thành kết quả tương tự ma không tuân theo quy trình này và không chuẩn y Grab trước, chúng tôi sẽ coi xét như vi phạm lề luật ứng xử và chối từ khiến việc. Đồng thời, mọi tư nhân xúi giục hoặc tham dự đều có kỹ năng kỹ sảo coi xét bị ngưng cộng tác vĩnh viễn. Grab cũng sẽ cộng tác cung cấp tin tức và khiến việc cùng công an/chính quyền địa phương để xử lý các tư nhân sai phép theo đúng luật pháp đối với hành vi gây rối quy trình công cộng. Tài xế bảo đảm không tham dự bất kỳ hoạt động nào khiến tác động hoặc tổn hại đến danh tiếng và/hoặc khiến đứt quãng hoạt động của Grab, đồng thời không cấu kết với các tài xế khác hoặc bên thứ ba nhằm mục đích thực hành các hành vi nêu trên”.

uộc hội thoại trực tiếp giữa Grab Việt Nam và các tài xế tham dự phản đối giảm chiết khấu trong tuần qua đã bị bác bỏ do hai bên không đạt được các giao kèo sớm nhất.

Uber sắp rút khỏi thị phần châu Á, trong đó có Việt Nam?