Đèn đường dùng năng lượng mặt trời có những loại nào?

Việc sử dụng đèn đường dùng năng lượng mặt trời trong những năm gần đây là góp phần tiết kiệm tối đa năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường rõ rệt. Hiện nay, mức độ ứng dụng của loại đèn này đang khá rộng rãi, trở thành giải pháp chiếu sáng tốt nhất với nhiều tính năng ưu việt như an toàn, độ bền cao, không cần lưới điện,…

Nhu cầu sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời hiện nay

Khác với những loại đèn chiếu sáng truyền thống, loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời không sử dụng đến điện lưới, nó có thể tự thắp sáng bằng ánh sáng được tổng hợp và chuyển hóa từ năng lượng mặt trời. Những ưu điểm lớn này đã giúp cho đèn năng lượng mặt trời trở thành xu hướng được nhân rộng trên toàn thế giới và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Chi phí cho một đèn năng lượng mặt trời là khá cao nhưng đổi lại, tuổi thọ trung bình của nó lên đến 10 năm nếu sử dụng liên tục. Nếu tính ra thì cũng bằng chi phí đầu tư cho nhiều loại đèn truyền thống có tuổi thọ trung bình nhiều nhất cũng chỉ lên đến khoảng 20 nghìn giờ.

Không những thế, đèn đường dùng năng lượng mặt trời không cần phải thi công dây điện, lắp đặt khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Năng lượng từ mặt trời được thu vào tấm pin sau đó chuyển hóa thành điện năng, đưa đến bộ phận điều khiển để sạc vào nguồn giúp bóng đèn phát sáng.

Các loại đèn đường dùng năng lượng mặt trời

Đèn đường dùng năng lượng mặt trời có thể chia làm 4 loại dựa vào tính ứng dụng và vị trí sử dụng của nó.

Đèn sử dụng cho chiếu sáng đường phố

Đây là loại đèn đường năng lượng mặt trời phổ biến nhất. Những loại đèn dùng để chiếu sáng đường phố thường khá cao và công suất lớn. Về cấu tạo và thiết kế, loại đèn này cũng không có gì khác biệt. Tuy nhiên, vì được thiết kế và thi công đại trà nên mẫu mã của đèn này thường không đa dạng vì nó được sản xuất theo tiêu chuẩn nhất định để chiếu sáng đường phố.

Đèn chiếu sáng đường phố

Đèn sử dụng trong công viên

Khác với đèn năng lượng mặt trời sử dụng trong chiếu sáng đường phố, loại đèn sử dụng trong công viên có khá nhiều mẫu mã đẹp mắt hơn. Thông thường chiều cao của loại đèn này khá thấp vì ngoài mục đích chiếu sáng thì nó còn dùng để trang trí cho không gian trong công viên.

Loại đèn này chủ yếu được sản xuất theo yêu cầu đơn đặt hàng của chủ đầu tư để phù hợp với không gian tại công viên đó. Các kiến trúc sư sẽ đến khảo sát tận nơi, đo đạc và đưa ra lời khuyên cho bạn để lựa chọ phương án tốt nhất.

Đèn chiếu sáng trong công viên

Đèn sử dụng tại các khu dân cư

Đèn đường chiếu sáng khu dân cư được dùng khá nhiều trong khuôn viên của các tòa nhà complex hay các tòa nhà chung cư có nhiều người sinh sống. Những nơi này không cần quá nhiều đèn vì diện tích vừa phải mà mức độ chiếu sáng của đèn đường rất lớn. Nếu để ý thì ta sẽ thấy cứ cách 1 đoạn là có 1 cột đèn. Chỉ cần 1 đèn cũng có thể đủ chiếu sáng cho cả diện tích đó, tránh trường hợp dùng quá nhiều đèn làm chói mắt người dân.

Đèn chiếu sáng tại khu dân cư

Đèn đường sử dụng tại các lối đi

Đèn đường sử dụng cho các lối đi ví dụ như lối lên khu trung tâm thương mại, các bãi đỗ xe hay là khuôn viên lối đi của các khu nghỉ dưỡng, resort,… Chắc hẳn mọi người đã khá quen với loại đèn đường này. Tại những địa điểm như thế thường dùng khá nhiều các loại năng lượng khác để phục vụ nhu cầu cho con người. Do vậy mà sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều điện năng và chi phí cho mọi người.

Đèn chiếu sáng lối đi

Mỗi loại đèn đường đều có những chức năng và những ưu điểm riêng của nó. Tùy vào mục đích và vị trí sử dụng mà bạn lựa chọn loại đèn phù hợp nhất. Khách hàng của có thể tìm mua đèn đường dùng năng lượng mặt trời tại denchieusangled.vn hoặc bất kỳ các showroom thiết bị ánh sáng nào trên địa bàn mà bạn đang sinh sống.

­