Đây mới thực sự là dụng ý của Samsung khi trình diễn loạt sản phẩm ấn tượng tại CES 2018

Tại sự kiện công nghệ đình đám CES 2018 vừa qua, Samsung đã có 1 màn biểu diễn vô cùng ái mộ, khẳng định vị thế bậc nhất trong lĩnh vực công nghệ của mình. Thay vì nhấn mạnh vào những thiết bị điện tử đột phá, những phần cứng đắt tiền nhất, nhà cung cấp Hàn Quốc này hội tụ mang đến 1 cái nhìn toàn diện hơn về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Kết nối vạn vật (IoT) cũng như cách mà các mặt hàng của đơn vị sẽ hoạt động liên kết chặt chẽ với nhau.

Không phải phần cứng, mục tiêu hàng đầu trong năm nay của Samsung chính là bộ đôi công nghệ AI và IoT.

Không phải phần cứng, chỉ tiêu bậc nhất trong năm nay của Samsung chính là bộ đôi công nghệ AI và IoT.

Samsung cho biết, sự cộng tác cùng lớn mạnh của bộ đôi công nghệ AI – IoT là 1 cảnh xa thế tất trong mai sau gần, mang đến 1 khuynh hướng mới với tên gọi Trí tuệ sáng tạo Kết nối vạn vật. Nó sẽ giúp các thiết bị điện tử liên kết với nhau 1 cách thuận lợi, đồng bộ, thông suốt hơn và tối giản hóa các thao tác điều khiển, kiểm soát cho người sử dụng. Chính bởi thế, Samsung đã không ngại ngần mà chi đến đến 14 tỉ USD trong năm 2017 để tiến hành nghiên cứu IoT, đồng thời đầu tư cho 29 start-up và mua lại 4 đơn vị thuộc hai lĩnh vực này.

Và có nhẽ đã đến lúc, Samsung thu về những trái ngọt ban đầu trong chỉ tiêu chinh phục công nghệ mới của mình.

SmartThings – vận dụng giúp người sử dụng kiểm soát và điều hành bộ máy thiết bị IoT

IoT vẫn còn là 1 định nghĩa hơi trừu tượng, và bản thân Samsung cũng nhận định rằng hệ sinh thái IoT bây giờ quá rời rạc, phức tạp, thiếu sự liên kết dẫn đến các thiết bị không tương thích với nhau và hoạt động dựa trên các cài đặt cũng như cơ chế hơic nhau.

Chính bởi thế, họ quy định sẽ phát hành mắt vận dụng SmartThings vào quý I năm nay để quy đa số các thiết bị điện tử về 1 nguồn điều khiển độc nhất, giúp mọi liên kết sáng tạo phát triển thành thông suốt, đơn thuần hơn. Samsung cũng bảo đảm sẽ tiến hành đồng bộ hóa bộ máy mặt hàng của mình phát triển thành tương thích với nhau và với SmartThings vào năm 2020.

SmartThings sẽ kết nối các thiết bị IoT trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

SmartThings sẽ kết nối các thiết bị IoT phát triển thành đơn thuần hơn rất nhiều.

Theo đó, đa số các vận dụng IoT bây giờ của Samsung bao gồm Samsung Connect, Smart Home, Smart View và hàng loạt thiết bị điện tử hơic đều được sáp nhập vào SmartThings. Ứng dụng này sẽ giúp người sử dụng thuận lợi kiểm soát mọi thiết bị từ đồ gia dụng (trong đó bao gồm cả tủ lạnh sáng tạo Family Hub mới ra mắt tại CES 2018) cho đến TV hay dế yêu di động, và sẽ được mở mang sang cả lĩnh vực ô tô trong mai sau. Trong đó, với vị thế bậc nhất thị phần trong hơn 1 thập kỷ qua, Samsung cứng cáp sẽ tuyển chọn TV khiến quân bài không thể bỏ lỡ nhất trong chiến dịch của mình.

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ đưa trợ lý ảo Bixby vào sử dụng đa dạng trong hệ sinh thái IoT thay vì chỉ dừng trên các mặt hàng dế yêu như bây giờ. Cụ thể, đơn vị sẽ tiến hành nâng cấp vận dụng của Bixby để tương thích với hơn nửa tỉ thiết bị Samsung trên toàn toàn cầu. Nhờ được kết nối với nhau 1 cách đồng bộ và thông suốt (nhờ SmartThings) và vận hành bằng trí sáng tạo nhân tạo (Bixby), các công việc hằng ngày như giặt giũ, lên menu hay xem TV sẽ được thực hành mọi lúc, mọi nơi 1 cách thuận lợi nhất.

Samsung sẽ biến Smart TV thành trung tâm điều khiển hệ sinh thái IoT nhờ SmartThings và Bixby.

Samsung sẽ biến Smart TV thành trọng điểm điều khiển hệ sinh thái IoT nhờ SmartThings và Bixby.

Để hiện thực hóa tham vọng đó, Samsung sẽ khởi đầu đưa Bixby lên đa số các mặt hàng TV sáng tạo tại thị phần Mỹ ngay trong năm nay. Sự xuất hiện của SmartThings cùng với Bixby sẽ biến các thiết bị TV của Samsung sẽ trở thành trọng điểm tiêu khiển của phòng hơich cũng như trọng điểm kết nối IoT của đa số ngôi nhà. Người sử dụng hoàn toàn có thể ngồi thư giãn trước màn hình TV của mình mà vẫn có thể rà soát mọi thứ bên trong tủ lạnh, theo dõi công đoạn hoạt động của máy giặt, điều khiển đèn hay điều chỉnh nhiệt độ điều hòa.

Hoàn thiện hơn nữa trải nghiệm người sử dụng với công nghệ AI

Những trải nghiệm và hiệu quả mà SmartThings mang lại có nhẽ sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu như thiếu đi sự hỗ trợ từ phía trí não nhân tạo. Và tại CES vừa qua, Samsung đã cho thấy tiềm năng và sức mạnh của công nghệ này to lớn và không dừng như thế nào với hai mặt hàng đột phá: TV Q9S 85 inch cùng kỹ năng nâng cấp luôn luôn có chữ tín video lên chuẩn 8K và vận dụng Universal Guide giúp người sử dụng tuyển chọn chương trình yêu thích 1 cách đơn thuần mà sáng tạo.

TV QLED Q9S chính là 1 trong những thiết bị đắt tiền nhất mà Samsung cho ra mắt tại CES 2018. Không chỉ gây ái mộ với kích thước “khủng” lên đến 85 inch, thiết bị này rất đặc trưng khi là mặt hàng TV ban đầu của Samsung sử dụng công nghệ AI để tạo ra những thước phim 8K sắc nét. Theo đó, Q9S sẽ vận dụng công nghệ “kéo dãn” các đoạn video, hình ảnh ở độ phân giải phải chăng hơn (như 4K, 720p hay thậm chí là 480p) lên chuẩn 8K 1 cách thuận lợi và mượt mà.

TV của Samsung đã có thể dễ dàng tạo ra video chất lượng 8K nhờ sử dụng công nghệ AI cao cấp.

TV của Samsung đã có thể thuận lợi tạo ra video luôn luôn có chữ tín 8K nhờ sử dụng công nghệ AI đắt tiền.

Với công nghệ AI, Q9S có thể khử răng cưa, giảm nhiễu và tái tạo hình ảnh tuyệt vời, kế bên đó là tốc độ xử lý của bộ máy kéo dãn hơi tốt, đủ nhanh để bắt kịp chuyển di của hình ảnh mà không gây ra hiện tượng bị động nào như nhòe, mờ hay đổ vỡ nét. Với các video nguồn có độ phân giải phải chăng (như 480p), bộ máy AI còn có thể tự bổ sung thêm màu sắc, các con phố nét để giảm thiểu gây tác động nhiều đến hình ảnh đầu ra, tạo ra trải nghiệm 8K trung thực nhất. Điều đặc trưng là công nghệ AI của Q9S có thể “tự học” cũng như rút ra những kinh nghiệm xử lý hình tốt nhất để phát triển thành hoàn thiện hơn theo thời kì sử dụng. Nhờ đó, bộ máy kéo dãn có thể hoạt động nhanh hơn và cho ra kết quả có luôn luôn có chữ tín cao hơn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng chú trọng đến nâng cấp nội dung tiêu khiển của người sử dụng chuẩn y vận dụng hoàn toàn mới có tên Universal Guide. Ứng dụng này sẽ hiển thị các chương trình thích hợp người sử dụng như phim tầm nãện, chương trình thể thao hay gameshow trên cùng 1 giao diện. Nó sẽ tổng hợp và phát trực tuyến đa số nội dung trên 1 giao diện độc nhất, đồng thời hiển thị các chương trình gợi ý dựa theo lề thói, thị hiếu của người sử dụng.

Ứng dụng Universal Guide sẽ mang lại những nội dung phù hợp nhất với người dùng smart TV của Samsung.

Ứng dụng Universal Guide sẽ mang lại những nội dung phù hiệp lực với người sử dụng smart TV của Samsung.

Ngoài ra, các dòng smart TV Samsung năm 2018 còn được đồ vật vận dụng TV PLUS, cho phép người sử dụng tầm nã cập vào kho phim đồ sộ với hơn 8.900 bộ phim luôn luôn có chữ tín UHD và HDR. Đặc biệt hơn, Samsung vẫn đang không dừng cộng tác với nhiều nhà cung cấp nội dung trên toàn toàn cầu để liên tục cập nhật cho kho phim này, mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho người sử dụng.

Samsung và LG sẽ ra mắt điều hòa sáng tạo tích hợp trí não nhân tạo trong tháng này