Công việc gia sư tiếng Nga ở Hà Nội

Bạn có kiến thức về tiếng Nga và cần một công việc để kiếm thêm thu nhập. Công việc gia sư tiếng Nga có lẽ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn đấy. Thế nhưng khi lựa chọn trung tâm gia sư để tìm lớp dạy, bạn phải thực sự sáng suốt để không rơi vào những mánh khóe làm tổn hại đến lợi ích của mình.

Một số chiêu thức của những trung tâm gia sư tiếng nga không uy tín

Hiện nay, việc lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của một số người nhất là các bạn sinh viên, một số trung tâm gia sư đã có những chiêu trò để chuộc lợi cho mình. Một số mánh khóe mà các trung tâm gia sư không uy tín hay thực hiện như:

======>>> Tham khảo trung tâm gia sư ba đình

Có thể thông báo một đằng nhưng khi thực hiện lại khác rất nhiều. Chẳng hạn bạn nhận được thông báo công việc gia sư tiếng Nga tại Hà Nội với suất dạy 2 người, tiền phí giới thiệu bạn sẽ phải trả cho trung tâm gia sư cao hơn. Nhưng khi đi dạy thực tế bạn chỉ được suất dạy với 1 học sinh và đồng nghĩa với việc lương của bạn cũng sẽ thấp hơn.

Một số trung tâm lừa đảo một cách trắng trợn như: sau khi lấy tiền đặt cọc hoặc tiền lệ phí giới thiệu sẽ chỉ cho bạn số điện thoại giả hoặc địa chỉ giả của học sinh. Trên thực tế đã có rất nhiều người nhất là các bạn sinh viên gặp phải trường hợp như thế này.

Có khi bạn sẽ phải ngậm ngùi mà đánh mất số tiền đặt cọc bởi khi có trục trặc, họ sẽ không hoàn tiền lại. Hoặc cũng có nhiều bạn trên thực tế khi được trung tâm gia sư giới thiệu gia sư tiếng Nga cho một bé gái nhưng khi đến dạy, gia đình lại yêu cầu dạy thêm cả môn học khác nữa, đồng nghĩa nếu không muốn mất việc, mất tiền đặt cọc thì bạn phải bấm bụng mà dạy môn mình không thích.

Những điều nên lưu ý khi nhận một suất gia sư tiếng Nga tại Hà Nội

Nên nhỡ những người thân quen đã từng hoặc đang đi gia sư giới thiệu các trung tâm gia sư uy tín cho mình. Nhất là với các bạn sinh viên năm thứ nhất và thứ hai còn nhiều bỡ ngỡ.

Trước khi yêu cầu một suất dạy gia sư tiếng Nga tại Hà Nội, bạn cần nêu rõ những yêu cầu của mình về số lượng buổi học, lương, khu vực bạn có thể nhận lớp. Nếu có lớp gia sư, bạn phải xác nhận thông tin và cách thức làm việc trước khi kí hợp đồng và trả tiền đặt cọc, tiền hoa hồng.

Lấy lại tất cả các giấy tờ liên quan và hóa đơn về số tiền của mình đã trả cho bên trung tâm. Nếu có bất cứ vấn đề gì, bạn có thể có cơ sở để làm bằng chứng.

Đặc biệt, với tất cả các giấy tờ, hợp đồng khi được yêu cầu kí kết về công việc gia sư tiếng Nga bạn đều phải đọc thật kĩ và nếu thấy bất cứ điều gì có thể gây bất lợi cho mình bạn nên từ chối kí. Đọc kĩ các nội quy cùng các yêu cầu của bên trung tâm, nếu thấy bất cú điều gì không ổn, bạn nên bỏ qua trung tâm này và nhỡ cảnh báo với mọi người để tránh.

Có thể thấy, việc làm gia sư đang là một nghề hot, nhất là với các ngôn ngữ nước ngoài trong đó có tiếng Nga. Nhu cầu học của con người tăng cao kéo theo là những trung tâm gia sư mọc lên như nấm. Nhưng để có được một công việc gia sư tiếng Nga tại Hà Nội, bạn sẽ phải thực sự có sự quan sát và đánh giá để không gặp bất lợi trong quá trình tìm việc làm.