26 vị trí du lịch sinh sống Hà Giang sẽ níu hồn khác nước ngoài thế nào?

Mình khi là Tony Hải Founder Thổ Địa cao điểm Viettravelo. vào nội dung bài viết này mình xin chia sẻ 26 vị trí du lịch sinh sống Hà Giang níu giữ lại hồn khác nước ngoài mà quý khách nhất định phải đến khi đi cao điểm Hà Giang.

nói theo một cách khác tour du lịch hà giang là điểm đến lựa chọn có cái đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ nhất của toàn nước, xứng đáng là phòng quý vị nhất định PHẢI ĐI một lần trong đời. nơi mà dân du ngoạn thủ rủ nhau đi mãi mà không biết chán, nhớ nhung mỗi lúc trở về.

Đỉnh dốc Bắc Sum Quản Bạ, Hà Giang

Dốc Bắc Sum là một trong những ngọn đèo dài đầu tiên mà bạn cần phải vượt qua bên trên hành trình tò mò cao nguyên đá. Nó bắt đầu từ xã Minh Tân và kéo dài cho tới cuối xã Quyết Tiến. Vượt qua dốc Bắc Sum, đứng lại đỉnh dốc và ngắm nhìn lại tuyến mà quý vị sẽ đi qua, bạn sẽ thấy rất chi là tự hào (nhất là cùng với những du lịch thủ xe máy). nhìn từ bên trên đỉnh núi, dốc Bắc Sum có hình ảnh của một chú rắn to lớn. Chú rắn trườn dài trên chốn núi cao Tây Bắc để tìm tới các vùng đất còn mới nhiều huyền bí, một không gian văn hóa và đậm đà bản chất.

ngoài sự mềm mại, thướt tha của một dải lụa, dốc Bắc Sum còn mang vào nó rất nhiều hiểm trở với rất nhiều điểm khúc cua tay áo. Đây cũng chính là một thách thức được Cả nhà trẻ ưa mày mò và chinh phục luôn luôn yêu thích. Vì chưa đc đầu tư chi tiêu đa nên dốc Bắc Sum Chưa hẳn khi là con đường bê tông như tuyến Hạnh Phúc mà chỉ cần tuyến đường khu đất đá đã được tạo ra từ nhiều năm nay, đc bào mòn nhiều bởi những lần lên nương của đồng bào dân tộc sinh sống quanh đây. vì vậy, tuyến này là thử thách rất chi là hấp dẫn cũng như khi vượt qua được nó, các bạn sẽ nhận được giải thưởng xứng đáng.

Núi đôi Cô Tiên – Cổng Trời Quản Bạ

Núi song Cô Tiên Quản Bạ nhìn từ bên trên Cổng Trời, Nguồn Tony Hải

Cổng trời cũng như núi song Cô Tiên là vấn đề check-in không hề bỏ lỡ khi đến Hà Giang. Chuyện kể rằng xưa kia, quỹ đất này có 1 anh chàng người Mông đẹp trai tài năng thổi bọn môi. Tiếng lũ môi của chàng lúc réo rắt giống như tiếng suối, ríu rít giống như tiếng chim rừng, lúc lại sâu lắng, trầm bổng, da diết. Tiếng bầy ấy gây nàng tiên nữ Hoa Đào xinh đẹp trên thượng giới mê mẩn. như thế rồi Hoa Đào đã trốn xuống trần gian tìm người thổi bọn. Hai người phải lòng nhau rồi nên vợ nên ông xã. Nàng Hoa Đào sinh đc một bé trai vô cùng xinh tươi.

Ít lâu sau, khi phát hiện thấy chuyện nàng bỏ trốn, Ngọc Hoàng sẽ vô cùng tức giận, sai người bắt nàng về. Nàng khóc lóc van xin đc sinh sống lại nuôi con nhưng không một ai mủi lòng. Thương chồng, thương con, nàng nhằm lại đôi nhũ của tớ bên dưới hạ giới mang đến con bú. song nhũ nuôi con nàng về sau đã biến thành hai quả núi dáng Ngoài ra bầu vú mẹ. tour hà giang đây chính là núi Cô Tiên Quản Bạ ngày này. Tương truyền nhờ vào dòng sữa của nàng mà quỹ đất này có nhiệt độ thoáng mát, những loại hoa trái thơm ngon, lúa ngô tươi tốt. phụ nữ ở đây xinh đẹp, hai má lúc nào cũng ửng hồng, mịn màng. cũng như nước mắt của nàng đã trở thành sông Miện xanh ngắt, ôm lấy cả rẻo đất hướng sau cổng trời huyền thoại.

Thôn Nậm Đăm, Quản Bạ – khu cao điểm quần chúng người Dao

bình an giữa bạn dạng làng Nậm Đăm

Thôn Nặm Đăm ở cách thị trấn Tam Sơn khoảng hơn 2km, ở trong xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ. tổng quy hoạch tự nhiên của thôn là 458 héc-ta. Đây là 1 trong những địa phương mũi nhọn tiên phong về trở nên tân tiến mô hình du lịch dân cư trên Hà Giang.

du khách thích mặc phục trang Dao áo dài và mua những dòng sản phẩm bằng tay thủ công của người dân Nặm Đăm. Hình ảnh internet

ở Nặm Đăm nhưng vẫn mang đậm sắc màu truyền thống cùng với các mái công ty lợp ngói âm dương đượm màu thời điểm, những con người nhân hậu luôn mặc âu phục truyền thống trong cả khi đi làm đồng. đây là còn đc biết mang lại bởi:

những làn điệu dân ca truyền thống cổ truyền như hát đối, hát giao duyên, hát đám cưới… của dân tộc Dao

các tiệc tùng, lễ hội tiêu biểu như lễ cấp sắc, lễ cúng Cơm mới, lễ hội Cầu mùa…

toàn bộ sẽ đc đội văn nghệ bao gồm 12 người phục vụ khi khách mong muốn. quan trọng đặc biệt, phục trang con gái Dao là áo dài cùng rất hoa văn tự thêu thủ công bằng tay, cùng các trang sức quý bằng bạc bao gồm hoa tai, vòng cổ, vòng tay cũng như khăn quấn đầu rất lạ gây bất kỳ khác nước ngoài nữ nào có muốn mặc thử.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám

cho thăm làng dệt thổ cẩm Lùng Tám để tận nơi hưởng thụ nét văn hóa đặc sắc của cư dân nơi đây. Hình ảnh sưu khoảng internet

nếu như không đc ai đó chỉ trước thì các bạn sẽ dễ bỏ qua làng dệt trên hành trình tò mò miền cao nguyên đá Đồng Văn. Từ cổng trời Quản Bạ nhìn xuống, Lùng Tám nằm nép mình giữa những đỉnh núi đá mù sương bốn đợt mây phủ. nơi đây khu vực cư trú của đồng bào dân tộc Mông nổi tiếng cùng với nghề dệt lanh, nhuộm chàm và vẽ sáp ong. cùng với người dân đây là “chỉ có mặc vải lanh, mình mới không trở nên lạc tổ tiên…”

Nguồn: Tổng hợp trên mạng